วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2562

ขนมฝักบัวใบเตย

      สวัสดีค่ะวันนี้ขอเสนอเมนูขนมไทยสูตรโบราณที่นั้นก็คือขนมฝักบัวใบเตย 

วิธีทำ “ขนมฝักบัว” เมนูขนมไทยโบราณ ทำง่าย ใครกินก็ติดใจ

ขนมฝักบัวหรือบางคนก็เรียกว่าขนมดอกบัว เมนูขนมไทยโบราณย้อนวัยเด็ก สามารถทำกินเองได้ที่บ้านด้วยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ถ้าพร้อมไปชมกันเลย  
ไปเลยค่ะ

วัตถุดิบขนมฝักบัว

วัตถุดิบขนมฝักบัว 
1 แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
2 แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
3 แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
4 น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
5 เกลือ 1/2 ช้อนชา
6 กะทิ 1 ถ้วยตวง 
7 น้ำใบเตย 1 ถ้วยตวง
8 น้ำมันพืช สำหรับทอด 1 ถ้วย

วิธีทำ
STEP 1 : ผสมแป้ง
ใส่แป้งสาลีลงในชามผสม ตามด้วยแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว น้ำตาลทราย เกลือ กะทิ และน้ำใบเตย ตีให้เข้ากัน

วิธีทำขนมฝักบัว     วิธีทำขนมฝักบัว

STEP 2 : ตั้งน้ำมัน
นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง
เทน้ำมันพืชลงไป และรอจนร้อน

 วิธีทำขนมฝักบัว     วิธีทำขนมฝักบัว

STEP 3 : ทอด
ตักแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปทอด
ทอดจนสุก และกรอบ 

วิธีทำขนมฝักบัว     วิธีทำขนมฝักบัว










ขนมฝักบัวเมนูขนมไทยโบราณ เพียง 3 ขั้นตอนก็ฟินได้ แถมวัตถุดิบก็สามารถหาได้ตามท้องตลาดอีกด้วย ถ้ามีเวลา ลองทำกินกันดูนะคะ ถ้าต้องการทำขนมเมนูง่ายๆเมนูอื่นสามารถดูได้ทาง>>>aranaun2307.blogspot.com นี้นะค่ะ


แหล่งที่มา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทองชมพูนุท

        วันนี้ขอเสนอเมนูยอดฮิตในปัจจุบันและเป็นขนมไทยโบราณโบราณนั้นก็คือ …  ทองชมพูนุท  ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้วไปชมกันเลยยยยย          ว...