“ขนมฝักบัว” หรือบางคนก็เรียกว่าขนมดอกบัว เมนูขนมไทยโบราณย้อนวัยเด็ก สามารถทำกินเองได้ที่บ้านด้วยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง
ถ้าพร้อมไปชมกันเลย
ไปเลยค่ะ
วัตถุดิบขนมฝักบัว
1 แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
2 แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
3 แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
4 น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
5 เกลือ 1/2 ช้อนชา
6 กะทิ 1 ถ้วยตวง
7 น้ำใบเตย 1 ถ้วยตวง
8 น้ำมันพืช สำหรับทอด 1
ถ้วย
วิธีทำ
STEP 1 : ผสมแป้ง
ใส่แป้งสาลีลงในชามผสม
ตามด้วยแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว น้ำตาลทราย เกลือ กะทิ และน้ำใบเตย
ตีให้เข้ากัน
STEP 2 : ตั้งน้ำมัน
นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง
เทน้ำมันพืชลงไป และรอจนร้อน
STEP 3 : ทอด
ตักแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปทอด
ทอดจนสุก และกรอบ
“ขนมฝักบัว” เมนูขนมไทยโบราณ เพียง 3 ขั้นตอนก็ฟินได้
แถมวัตถุดิบก็สามารถหาได้ตามท้องตลาดอีกด้วย ถ้ามีเวลา ลองทำกินกันดูนะคะ ถ้าต้องการทำขนมเมนูง่ายๆเมนูอื่นสามารถดูได้ทาง>>>aranaun2307.blogspot.com นี้นะค่ะ
แหล่งที่มา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น