ขนมไทยเหนียวนุ่ม
หอมมะพร้าวและกะทิที่มีชื่อว่า ขนมบ้าบิ่น ซึ่งหลายๆ
คนคิดว่าการทำขนมไทยเป็นเรื่องยาก
ต้องเตรียมอุปกรณ์มากมายและวัตถุดิบที่หาซื้อได้ยาก วันนี้จะเป็นเรื่องง่ายๆ
เพียงแค่ใช้กระทะเทฟล่อนที่มีอยู่ในบ้าน ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นกว่าเดิม
ส่วนผสม
กะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ถ้วย
วิธีทำ
ผสมน้ำกะทิ น้ำตาลมะพร้าว คนจนน้ำตาลละลาย
ใส่แป้งข้าวเหนียวและแป้งท้าวยายม่อม
คนให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ใส่มะพร้าวขูดลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน
เตรียมกระทะเทฟล่อนเปิดไฟกลาง
เมื่อกระทะร้อนดีแล้ว ตักขนมแล้วหยอดลงไปขนานชิ้นพอดีคำ
ทำให้สุกทั้งสองด้าน
เสร็จแล้วก็นำขึ้นมาใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
แหล่งที่มา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น